Lỗi thường gặp và cách sửa điều hòa

Lỗi thường gặp và cách sửa điều hòa

 


 

Thông thường khi sử dụng điều hòa hay gặp một số lỗi thường gặp mà bạn có thể tự khắc phục và sửa chữa được, không cần nhờ đến dịch vụ sửa điều hòa tại nhà để tiết kiệm chi phí. Sau đây, sửa điều hòa tại nhà. Điện lạnh Quang Sáng xin giới thiệu với các bạn một số lỗi thường gặp và cách sửa điều hòa tại nhà bạn.


1. Nguyên tắc hoạt động của điều hòa

Để biết được lỗi mà điều hòa nhà bạn gặp phải thì điều đầu tiên là bạn cần năm được nguyên tắc hoạt động cơ bản của điều hòa. Điều hòa không khí sử dụng chất tải lạnh Floron 22. Công thức hóa học CHCIF2, ta thường gọi là Gas điều hòa không khí. Không màu, không mùi, không gây cháy nổ tuy nhiên thì nó lại là tác nhân gây ra hiện tượng nhà kính. 
Nguyên tắc hoạt động của điều hòa là lấy nhiệt độ của môi trường cần làm mát, để hóa hơi môi chất lạnh sau đó nhả nhiệt ra môi trường bên ngoài, để trở về dạng lỏng.
Quá trình hoạt động của chất tải lạnh để làm lạnh không khí trong phòng:
Khi mở máy điều hòa lốc nén(block) hoạt động đẩy chất tải lạnh, chất tải lạnh ở dạng lỏng, được đẩy đi, qua Van Tiết Lưu, rồi tiếp tục vào cục trong nhà, nhận nhiệt để hóa hơi từ dạng lỏng thành dạng hơi, rồi tiếp tục đi ra cục ngoài, rồi nhã nhiệt nhờ quạt gió làm mát cưỡng bức trở lại thành dạng lỏng, rồi về đầu hút của lốc nén.


2. Các lỗi thường gặp của điều hòa và cách khắc phục

Khi điều hòa nhà bạn hỏng thì thường nghĩ tới việc gọi thợ sửa điều hòa tại nhà tới để khắc phục. Tuy nhiên, việc gọi thợ sửa tới cũng có nhiều hạn chế như mất tiền, mất thời gian đợi, giá thành cao, cần phải chọn dịch vụ sửa điểu hòa uy tín,… vậy nên, nếu bạn biết được lỗi cơ bản thì có thể sửa cũng như nắm được lỗi để không bị qua mắt khi sử dụng dịch vụ sửa điều hòa.
- Máy điều hòa không lạnh: nguyên nhân, không có sự trao nhiệt giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng
- Máy điều hòa không chạy chế độ lạnh: Xác minh lại trên remote điều khiển, SET lại chế độ lạnh. Nếu đã SET chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp
- Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng
Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu chất tải lạnh, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh.
- Thiếu chất tải lạnh: Trường hợp này bạn cần gọi công ty sửa điều hòa uy tín để nhờ người mang chất tải lạnh thay cho bạn
Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn 1 cách tốt nhất, sử dụng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất hà nội.

Điện lạnh Quang Sáng

Trụ sở chính: 226 Đường Hoàng Mai - P. Hoàng Văn Thụ - Q. Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 0916.612.826​.

Viết bình luận