Bí quyết dùng điều hòa để tiết kiệm điện

Mùa hè chúng ta hay sử dụng điều hòa nhưng không phải ai cũng biết sử dụng diều hòa sao cho tiết kiệm điện.

Chọn điều hòa có công suất phù hợp

1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Việc chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng là việc tối cần thiết để tiết kiệm điện. Bởi công suất thừa thì tốn điện mà công suất yếu thì không hiệu quả mà còn khiến máy quá tải dẫn đến máy có sự cố. Phòng 9 - 15m2 lắp máy 9000BTU, phòng có diện tích 15 - 24m2 lắp máy 12000BTU, hay 24 - 35m2 dùng máy 24000BTU,... có thể gọi thợ tư vấn để sao cho phù hợp với phòng của bạn.

2. Để nhiệt độ điều hòa thích hợp

Quý khách nên để nhiệt độ từ 23 - 28 độ C. Nếu muốn tiết kiệm điện hơn nữa quý khách có thể bật thêm quạt để nhiệt độ trong phòng đêu hơn và vừa thoáng phòng.

3. Điện áp ổn định

Điện áp phải ổn định ở mức 200 - 220V. Nếu không phải có ổn áp riêng cho điều hòa.

4. Không được bật tắt điều hòa liên tục

Để tiết kiệm điện nhiều người hay tắt điều hòa khi cảm thấy lạnh và bật điều hòa khi cảm thấy nóng. Tuy nhiên điều này sẽ gây tốn điện hơn do máy cần nhiều điện năng để khởi động lại. Vì vậy để tiết kiệm điện quý khách nên để nhiệt độ của điều hòa ở 1 mức ổn định.

5. Lắp dàn nóng điều hòa

Chọn vị trị lắp dàn nóng điều hòa sao cho không bị nắng chiếu vào hoặc thời gian nắng chiếu vào trong ngày ít nhất có thể.

6. Chỉnh hướng gió

Quý khách nên chỉnh hướng gió vào khu vuewcj cần thiết của phòng ( giường, bàn làm việc,...) Từ đó có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

7. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Nếu điều hòa hoạt động thường xuyên thì nên 6 tháng bảo dưỡng 1 lần nếu không hiệu suất máy sẽ giảm : độ lạnh kém, thời gian làm lạnh lâu, dẫn đến tiêu hao nhiều điện.

Nếu sản phẩm của bạn gặp sự cố. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn 1 cách tốt nhất, sử dụng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất hà nội.

Điện lạnh Quang Sáng

Trụ sở chính: 226 Đường Hoàng Mai - P. Hoàng Văn Thụ - Q. Hoàng Mai - Hà Nội

Hotline: 0916.612.826​.

Viết bình luận